Tiềm năng phát triển của ngành Y đa khoa ở Đà Nẵng

Khi kinh tế – xã hội phát triển, con người quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhiều hơn, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Y đa khoa đóng một vai trò quan trọng trong ngành Y tế Đà Nẵng. Theo đánh giá của một số chuyên gia đầu ngành, ngành Y đa khoa là một trong những ngành có triển vọng nhất năm 2019 ở Đà Nẵng.

Ngành Y đa khoa là một trong những ngành có triển vọng nhất năm 2019 ở Đà Nẵng.

Ngành Y đa khoa là một trong những ngành có triển vọng nhất năm 2019 ở Đà Nẵng.

Học Y đa khoa ở Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Theo thống kê của ngành Y tế Đà Nẵng, nguồn nhân lực y tế tại Đà Nẵng từ lâu đã rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Điều đó cho thấy triển vọng ngành Y đa khoa về nguồn nhân lực rất lớn.

Tuy nhiên, hệ thống ngành y vẫn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực ngành Y đa khoa bởi có quá ít cơ sở đào tạoBác sĩ đa khoa trên địa bàn thành phố trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vẫn không ngừng tăng lên, các bệnh viện, phòng khám vẫn mọc lên như nấm. Đó là nguyên nhân dẫn đến ngành Y đa khoa ở Đà Nẵng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

Mức lương trong ngành Y đa khoa là bao nhiêu?

Mặc dù không thể thống kê một cách chính xác mức lương của ngành Y đa khoa bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chức danh, trình độ chuyên môn, nơi làm việc, phụ cấp, tiền thưởng nhưng mặt bằng chung ngành Y đa khoa luôn là một trong những ngành có mức lương khá cao và ổn định tại Việt Nam.

Tiềm năng phát triển ngành Y đa khoa ở Đà Nẵng trong tương lai

Kế hoạch phát triển ngành Y đa khoa Đà Nẵng không chỉ cần được triển khai thực hiện ở các cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân mà phải phổ biến, đi sâu vào trong lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo ngành Y đa khoa tại Đà Nẵng.

Có như vậy chúng ta mới đáp ứng được nhu cầu gia tăng nhân lực ngành Y đa khoa Đà Nẵng cả về số lượng và chất lượng, từng bước giải quyết sự thiếu hụt ngành. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt với tổ chức y tế quốc tế, tranh thủ nguồn tài chính để phát triển nhân lực và tiếp cận khoa học – công nghệ nhằm, cải thiện, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị trong xét nghiệm y học.

Điều này hứa hẹn một triển vọng ngành Y đa khoa Đà Nẵng sẽ phát triển tươi sáng. Ngành Y đa khoa của trường Đại học Duy Tân hy vọng sẽ đóng góp công sức của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, giàu y đức cho ngành Y tế của thành phố.