Cách giữ rau quả tươi ngon lâu hơn

Thật không khó để tìm ra một vài cách giúp giữ rau quả được tươi ngon nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng hoặc vẫn còn phân vân khi chưa nắm được hiệu quả của những giải pháp đó như thế nào? Dưới đây là một số cách bảo quản các loại rau củ quả cụ thể giúp giữ cho rau củ tươi lâu; để sử dụng trong nhiều ngày.

Làm thế nào để giữ rau, củ, quả tươi ngon lâu hơn?

Làm thế nào để giữ rau, củ, quả tươi ngon lâu hơn?

Hành, tỏi: Nên để trong bóng tối, tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu không có được khu vực lý tưởng; bạn có thể cho chúng vào trong túi giấy rồi đục lỗ nhỏ để thông khí và lưu trữ ở bất cứ nơi nào.

Khoai tây: Với các củ khoai tây mới thu hoạch thì bạn có thể cho vào tủ lạnh; còn những loại khoai tây khác thì nên bọc trong túi giấy và treo ở nơi thoáng mát khoảng 10 ngày; tránh để nơi mặt trời chiếu sáng trực tiếp cũng như những nơi ẩm ướt để ngăn khoai tây nảy mầm.

Cà chua: Nên để nơi thoáng mát bên ngoài chứ không nên bảo quản trong tủ lạnh; tránh làm mất mùi vị và những chất dinh dưỡng có trong cà chua.

Măng tây: Cắm vào bình rồi thêm nước giống như lúc cắm hoa, măng tây sẽ tươi lâu hơn.

Bông cải xanh: Nên đặt trong một cốc nước và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Chú ý thay nước và làm khăn ẩm thường xuyên; bông cải xanh sẽ tươi lâu hơn và không mất đi chất dinh dưỡng.

Chuối: Nếu lưu trữ chuối trong tủ lạnh sẽ khiến chúng chuyển sang màu đen và mất đi hương vị tự nhiên, tốt nhất là bảo quản ở nhiệt độ phòng và bọc cuốn lại bằng màng bọc thực phẩm.

Cần tây: Nên bọc cần tây trong giấy bạc và để trong tủ lạnh sẽ được bảo quản tốt hơn. Nó sẽ mất hương vị và tính thống nhất nếu để trong hộp nhựa.

Cà rốt: Những loại rau củ như cà rốt hay hành chẳng hạn nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như là khi chúng vẫn còn ở trong đất, như thế chúng giữ được lâu hơn.

Rau xà lách: Rau xà lách rất dễ bị dập nát ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh. Cách tốt nhất để bảo quản chúng là cho vào 1 chiếc tô rồi lấy giấy kiếng bọc kín, đặt lên đó 1 tấm khăn giấy rồi để nơi khô ráo, thoáng mát.

– Dâu tây: Mọi người có thể dùng giấm chua để dâu tây được tươi và ngon lâu hơn; trước khi ăn chỉ cần rửa sạch là được.

Hãy nhớ rửa sạch rau quả rồi hãy dùng để an toàn sức khỏe hơn bạn nhé.

Hãy nhớ rửa sạch rau quả rồi hãy dùng để an toàn sức khỏe hơn bạn nhé.

Có những mẹo hay này rồi thì chúng ta tha hồ trữ rau củ để ăn xanh mỗi ngày cho đẹp dáng đẹp da. Tuy nhiên; khi mang ra sử dụng bạn nhớ rửa lại cho sạch rồi hãy dùng để an toàn sức khỏe hơn bạn nhé.