Hàng loạt trường đại học mở ngành Y

Ngoài các trường công lập có truyền thống đào tạo các ngành về sức khỏe thì mùa tuyển sinh 2019 này, khối các trường đại học ngoài công lập mở các ngành về sức khỏe ngày càng nhiều.

Sinh viên nhóm ngành sức khỏe của ĐH Duy Tân

Sinh viên nhóm ngành sức khỏe của ĐH Duy Tân

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bên cạnh 3 ngành đang tổ chức đào tạo là Y học dự phòng, Dược học, Điều dưỡng thì năm nay trường dự kiến mở mới ngành Y khoa. Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai cũng tuyển sinh ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng. Trường ĐH Phan Châu Trinh tiếp tục tuyển sinh ngành Y đa khoa.

Bộ GDĐT cũng đã cho phép Trường ĐH Nam Cần Thơ đào tạo ngành Y đa khoa từ năm 2018.

Nắm bắt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, thêm vào đó là khoa học y học ngày càng phát hiện ra nhiều các loại bệnh tật tấn công con người. Hơn nữa tỉ lệ dân số tăng nhanh, tuổi thọ con người ngày càng cao, môi trường nhiều biến đổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, làm việc trong ngành y sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội về công việc và thu nhập ổn định. Đây cũng là nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa lớn lao bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Trong thông báo tuyển sinh năm 2019, Trường ĐH Duy Tân tuyển sinh 4 ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, gồm: Răng hàm mặt, Dược sĩ, Điều dưỡng và Y đa khoa.

Trường Đại học Duy Tân là một trong những trường uy tín về đào tạo ngành Y đa khoa với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, trường cũng được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo trình độ Đại học. Quá trình xét tuyển sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyển thẳng những thí sinh đạt Học sinh Giỏi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật Quốc gia, chứng chỉ Quốc tế.