Học ngành Y đa khoa thi khối nào?

Khi đăng ký đã bắt tay vào tìm hiểu về ngành Y, tức là bạn đã có ước mơ nghề nghiệp tương lai xoay quanh bệnh viện và người bệnh. Học ngành Y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người, đó là một điều cao cả, thiêng liêng trong cuộc đời mà chúng ta hướng đến. Còn gì hạnh phúc hơn mỗi khi thấy những người bệnh lấy lại được sức khỏe, tránh được lưỡi hái của tử thần, quay về với cuộc sống hạnh phúc đời thường.

Học ngành Y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người

Học ngành Y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người

Tuy nhiên ước mơ muốn thành hiện thực thì phải đi liền với thực tế. Ví như bạn muốn là Kế toán nhưng bạn lại không giỏi Toán. Khi đó, tất nhiên, dù không muốn nhưng chắc chắn bạn phải dập tắt ngay những ước mơ đó. Và quan trọng hơn là tiếp theo bạn phải tìm cho mình một hướng đi mới phù hợp với đam mê và khả năng của bản thân. Chính bởi vậy trước khi đặt bút chọn ngành, điều bạn cần tìm lúc này chính là ngành học đó xét tuyển khối nào? Khối đó gồm những môn thi nào? Mình có khả năng chinh phục chúng để đạt kết quả như mong muốn không?

Với ngành Y đa khoa, trường ĐH Duy Tân tổ chức xét tuyển khối B00, A16,  D01, D90, B08:

  • B00 là một khối học truyền thống của ngành Y đa khoa. Nó gồm 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Đây là các môn học có liên quan trực tiếp tới các kiến thức chuyên ngành sau này. Kiến thức nền tảng của Toán, Hóa, Sinh sẽ là cơ sở để sinh viên tiếp cận với những bài học chuyên sâu trên giảng đường.
  • Tổ hợp A16 là tổ hợp thi của 3 môn Toán, Khoa học tự nhiên và Ngữ văn. Là khối thi mà những bạn học tốt cả Toán và Văn nên lựa chọn để có một kết quả thi tốt. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà quên mất môn Khoa học tự nhiên nhé.
  • Được mở rộng từ khối D truyền thống, ĐH Duy Tân xét tuyển ngành Y đa khoa với tổ hợp D90 gồm ba môn thi là Toán, Khoa học tự nhiên và tiếng Anh. Các môn thi của khối D90 có sự kết hợp giữa môn khối A00 và khối D00.
  • Khối B08 gồm 3 môn xét tuyển là Toán- Sinh học- Tiếng anh. Khối xét tuyển này mang đặc trưng của khối ngành kỹ thuật với môn Sinh là môn thi chính.

Việc bổ sung các tổ hợp môn xét tuyển đa dạng của ĐH Duy Tân sẽ giúp các thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn

Việc bổ sung các tổ hợp môn xét tuyển đa dạng của ĐH Duy Tân sẽ giúp các thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn

Với việc bổ sung các tổ hợp môn xét tuyển đa dạng của ĐH Duy Tân sẽ giúp các thí sinh có thêm sự lựa chọn môn thi để đăng kí ngành Y đa khoa. Mong rằng với những thông tin về khối thi ngành Y đa khoa, bạn sẽ có cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất cho một hành trang dài phía trước.