Một số lưu ý cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y Đa khoa

Trong mỗi mùa tuyển sinh, Bộ GD-DDT luôn đưa ra những tiêu chí để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, nhóm ngành này ở trình độ đại học chỉ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 loại giỏi với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt. Các ngành còn lại xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có năm lớp 12 loại khá.

Tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ.

Tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ.

Theo quy chế, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ ĐH đối với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

Trước thông tin này, hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký vào ngành Y đã bị nhầm lẫn. Ban tuyển sinh ĐH Duy Tân nhấn mạnh, tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ còn thí sinh dự thi THPT quốc gia đăng ký vào các trường y dược chỉ cần đủ điểm sẽ được nhận vào trường. Những thí sinh này không cần điều kiện học bạ.

Học sinh có học lực khá, trung bình hoàn toàn có thể dự thi vào trường Y. Hơn nữa, các trường ĐH Y dược cũng có nhiều chuyên ngành chỉ cần khá, trung bình là có thể trúng tuyển. Mức trúng tuyển của các chuyên ngành có thể chênh nhau 7-8 điểm.

Đào tạo ngành Y tại Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Đào tạo ngành Y tại Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Trong năm học mới, Đại học Duy Tân dự kiến tuyển sinh trên 6000 chỉ tiêu trên các ngành đào tạo. Với những bạn đang có ý định học ngành Bác sĩ Đa khoa thì phải biết mã ngành Y Đa khoa là: 7720101.

Điều kiện xét tuyển:

1) Xét tuyển thẳng

+ Xét tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ GD&ĐT

+ Xét tuyển thẳng Theo qui định của trường: những thí sinh

– Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi từ các trường Chuyên của thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh;

– Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi và có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 cộng với điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có) đạt từ 24 điểm trở lên;

– Thí sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, đạt giải Khuyến khích, Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và có điểm học bạ theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

2) Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành

3) Xét Học bạ (kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển) cho tất cả các ngành ngoại trừ ngành: BÁC SĨ ĐA KHOA, BÁC SĨ RĂNG-HÀM-MẶT:

Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 18 điểm

Ngành Điều dưỡng = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 19.5 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên)

Ngành Dược = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 24 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên)

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/