Review các trường ngành Y Dược hàng đầu miền Trung

Nếu học sinh cảm thấy không thể đạt được mức điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Huế thì có thể đăng ký các trường khác, chất lượng đào tạo cũng rất tốt như ĐH Duy Tân, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Khoa Y – ĐH Đà Nẵng… Trong năm học này, có rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn ĐH Duy Tân Đà Nẵng để hiện thực hóa ước mơ khoác trên mình tấm áo blouse trắng và cống hiến cho nghề Y.

ĐH Duy Tân có chất lượng đào tạo ngành Y rất tốt.

ĐH Duy Tân có chất lượng đào tạo ngành Y rất tốt.

Nhằm tạo điều kiện học tập và tiếp thu kinh nghiệm tốt nhất cho sinh viên, ĐH Duy Tân đã ký hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ như: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Gia đình,… Đây là một cơ hội tốt để sinh viên trải nghiệm thực tế và thực hành lâm sàng với các bệnh nhân.

Khung chương trình đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Duy Tân, cụ thể như sau (chưa tính Giáo dục Thể chất, Quốc phòng – An ninh, Kỹ năng “mềm”):

+ Khối kiến thức chung: 32 tín chỉ

+ Khối kiến thức theo lĩnh vực: 34 tín chỉ

+ Khối kiến thức của khối ngành: 16 tín chỉ

+ Khối kiến thức nhóm ngành: 28 tín chỉ

Bắt buộc: 26 tín chỉ

Tự chọn: 2 tín chỉ

+ Khối kiến thức ngành: 96 tín chỉ

Bắt buộc: 87  tín chỉ

Tự chọn: 9 tín chỉ

+ Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp:11 tín chỉ

Thực tế tốt nghiệp: 2 tín chỉ

Khóa luận tốt nghiệp: 9 tín chỉ

Phương thức xét tuyển

Có 2 phương thức xét tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Duy Tân:

Thứ 1: Xét tuyển thẳng

+ Xét tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ GD&ĐT

+ Xét tuyển thẳng Theo qui định của trường: những thí sinh

  • Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi từ các trường Chuyên của thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh;
  • Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi và có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 cộng với điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có) đạt từ 24 điểm trở lên;
  • Thí sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, đạt giải Khuyến khích, Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và có điểm học bạ theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

Thứ 2: Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho ngành Bác sĩ Đa khoa.

Mùa Tuyển sinh 2019, Đại học Duy Tân đưa ra nhiều suất Học bổng đặc biệt dành cho sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa, cụ thể:

  • Học bổng 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên Áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
  • 720 suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 Tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).

Trên đây là bài viết review các trường Đại học Y tại Đà Nẵng, nếu có bất cứ băn khoăn nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân để được hỗ trợ.

————————————-

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294390 – 0905.294391