Câu chuyện xúc động về người mẹ chống chọi ung thư để sinh con thành công

Xưa nay; những câu chuyện về tình mẫu tử chưa bao giờ là thiếu. Tuy nhiên có một câu chuyện về người mẹ vượt lên bệnh tật và mang lại sự sống cho con đã lay động hàng triệu trái tim con người; là nguồn cảm hứng bất tận cho những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo để chúng ta cùng tin rằng; phép màu vẫn sẽ xảy ra nếu chúng ta có đủ bản lĩnh.

Câu chuyện xúc động về người mẹ chống chọi ung thư để sinh con thành công

Chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi, ở Hà Nam; kết hôn cùng anh Đỗ Văn Hùng và có một cô con gái hiện hơn 2 tuổi. Cuối năm ngoái; vợ chồng vui mừng khi biết chị mang thai bé thứ hai. Mang thai được 8 tuần; chị Liên phát hiện vú có u cục. Thai gần 4 tháng; chị đi kiểm tra mới biết mắc ung thư vú giai đoạn 4, di căn nhiều chỗ. Chị suy sụp; nhưng vẫn quyết định giữ lại thai nhi, hy vọng cầm cự đến khi em bé đủ lớn để có thể chào đời.

Chiều 22/5; các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai vì sức khỏe chị Liên không thể cầm cự được nữa. Ca mổ hy hữu do sản phụ phải ngồi mổ bởi ung thư vú di căn vào phổi; nếu nằm chị không thể thở được. Bé trai Đỗ Bình An chào đời mới 31 tuần thai; nặng 1,5 kg được đưa ngay đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chăm sóc. Bình An là tên mẹ đặt cho con với hy vọng con cả đời được bình an.

Sau sinh; chị chỉ tỉnh táo 2 ngày; uống được một chút sữa rồi rơi vào tình trạng khó thở, mê man, phải thở máy. Các bác sĩ bệnh viện K đã rất nỗ lực hồi sức; dùng các thuốc tốt nhất; với hy vọng sản phụ có thể tỉnh lại để chị có thể được gặp con một lần. Những lúc Liên hôn mê, diễn biến xấu; khoảng cách 10 cây số giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương khiến điều ước được thăm con trở nên mong manh; các bác sĩ cũng không dám chắc chắc có thực hiện được ước nguyện đó.

Sáng 13/6, sức khỏe của chị Liên tiến triển tốt; ngồi dậy được, tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Chiếc xe cấp cứu được bố trí dưới cổng viện; chồng chị – anh Đỗ Văn Hùng cùng một êkip bác sĩ giúp chị Liên di chuyển. Mãi đến khi chiếc xe dừng trước cổng bệnh viện phụ sản – nơi con trai bé bỏng của mình đã gần một tháng tuổi đang nằm; chị Liên nhận ra, đỏ cả mắt.

Chiếc xe lăn được di chuyển đến cửa Trung tâm sơ sinh; chị Liên rướn người nhìn vào trong. Hình ảnh người mẹ ngồi trên xe lăn với cái đầu trọc, mũi cắm ống thở oxy; đôi mắt ánh lên hy vọng, khiến nhiều người xúc động. Chị yếu ớt cố gắng đứng dậy; đôi tay run rẩy ôm con trai nhỏ trong lòng, miệng cười nhưng mắt đỏ hoe. Bé Bình An cựa người trong lòng mẹ, oe khóc.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai mẹ con chỉ diễn ra trong chốc lát. Tình trạng sức khỏe không cho phép hai mẹ con ở bên nhau lâu; bé Bình An cũng cần đưa vào lồng kính để đảm bảo sức khỏe. Trước khi quay trở về Bệnh viện K; mẹ Liên tự đứng dậy, lần đầu tự cho con ăn sữa, vuốt ve đôi tay bé xíu của Bình An. Bé cũng nắm chặt tay mẹ. Mẹ Liên vừa khóc vừa cười nói “Bình An nắm tay mẹ à”. Trước khi rời đi; mẹ Liên dặn dò và hứa với con “Ở đây, bao giờ mẹ khỏe, mẹ sang”.

Bài viết này được đăng tại Video. Đánh dấu link này.