Chương trình Y Đa khoa chuẩn quốc tế ngay tại miền Trung

Đào tạo đại học liên kết quốc tế đang là xu hướng của nhiều trường đại học; cũng như là nhu cầu của nhiều bạn trẻ. Không chỉ có những ngành Kinh tế mà những ngành học thuộc nhóm Khoa học sức khỏe cũng đang hướng tới các chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Theo đó, những bạn thí sinh khu vực miền Trung dạo gần đây vẫn thắc mắc về “trường nào có chương trình Y Đa khoa liên kết quốc tế nên học ở miền Trung?”.

Chương trình Y Đa khoa liên kết quốc tế
Trường nào có chương trình Y Đa khoa liên kết quốc tế nên học ở miền Trung?
Trong vô số những sự lựa chọn thì Trường Y – Dược thuộc Đại học Duy Tân vẫn luôn là địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn sinh viên quan tâm. Năm 2023, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe (KHSK) để góp phần giảm thiểu sự mất cân bằng về tỉ lệ bệnh nhân/cán bộ y tế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trong cả nước.

Chương trình Y Đa khoa đào tạo có sự đồng hành của các đối tác quốc tế

Trường Y-Dược thuộc ĐH Duy Tân đảm trách đào tạo các ngành học thuộc khối KHSK gồm:
 • Điều dưỡng: với chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa,
 • Dược: với chuyên ngành Dược sĩ (ĐH),
 • Y Khoa: với chuyên ngành Bác sĩ đa khoa,
 • Răng-Hàm-Mặt: với chuyên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt,
 • Công nghệ sinh học, và
 • Kỹ thuật y sinh.
Hơn 15 năm đào tạo với những bước đi vững chắc, khối ngành này tại ĐH Duy Tân đang tạo nên sự yên tâm, uy tín để các thí sinh lựa chọn theo học vào mỗi mùa tuyển sinh.
Đào tạo khối ngành KHSK với tinh thần để người học: “An tâm về chất lượng”, ĐH Duy Tân đã xây dựng quy trình đào tạo dựa trên quá trình hợp tác với các ĐH uy tín quốc tế cùng các tập đoàn Y tế lớn mạnh như:
 •  ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ – NIH),
 • ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học),
 • ĐH Y khoa Duke – NUS (Singapore),
 • ĐH Ben Gurion (Israel),
 • ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen, và ĐH Mahidol (Thái Lan),
 • ĐH Dong-A (Hàn Quốc),
 • Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản), Tập đoàn Y tế Glome (Nhật Bản), và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki.
Nhà trường đã mời rất nhiều các giảng viên có chuyên môn cao của các đối tác kể trên về trường giảng dạy cũng như đưa giảng viên ra nước ngoài đến với các đối tác đó để tập huấn chuyên môn tại.
đào tạo các ngành học thuộc khối KHSK
Trường Y-Dược thuộc ĐH Duy Tân đảm trách đào tạo các ngành học thuộc khối KHSK

Cơ sở vật chất đầu tư vượt trội

Cơ sở vật chất của Trường Y-Dược, ĐH Duy Tân được đầu tư bài bản, hiện đại, sẵn sàng hỗ trợ SV thực tập ở nhiều ngành nghề khác nhau trong khối KHSK:
Sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa học cùng 19 phòng thực tập tình huống, 7 phòng điều khiển, 2 phòng “debriefing”, với trị giá đầu tư lên đến hơn 3 triệu đôla Mỹ, được quy hoạch riêng trong cả khu Nhà F để đảm bảo mọi diễn biến của một ca khám/điều trị bệnh được mô phỏng y như trong thực tế. Sinh viên sẽ được thực hành trên mô hình bệnh nhân với “3 anh em nhà Sim”: SimMan 3G, SimMan Essential, và SimBaby bên cạnh khoảng hơn 300 mô hình giải phẫu, mô phỏng thực hành, hay thăm khám khác…
– Sinh viên chuyên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt học cùng hệ thống ghế Nha khoa đầy đủ được lắp đặt với mỗi ghế có đầy đủ các hệ điện, nước, khí và các bộ tay khoan nha khoa… bên cạnh phòng lab đóng khuôn/sáp nhuộm và 20 bộ mô phỏng thực hành nha khoa để SV rèn nghề.
– SV chuyên ngành Dược sĩ (ĐH) học cùng các phòng thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại bên cạnh Nhà thuốc ĐH, Nhà thuốc mô phỏng, Vườn dược liệu – được xây dựng theo quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.
ĐH Duy Tân cũng xây dựng nhiều trung tâm để nghiên cứu và phát triển các thiết bị và sản phẩm y tế vừa hỗ trợ SV khối ngành KHSK học tập vừa phục vụ cộng đồng:
– Ứng dụng 3D trong y học: được trao giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, danh hiệu Sao Khuê năm 2018, và giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018;
– Sản phẩm eCPR: hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng là sản phẩm xuất sắc của ngành Phần mềm, Công nghệ thông tin (CNTT) VN, Danh hiệu Sao Khuê 2020;
– dtu-VENT: với đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19;
– Máy AED-302 Trainer: Huấn luyện kỹ năng sốc tim, hồi sức tim phổi và đã được ký kết với Công ty Cổ phần Dịch vụ Wellbeing để tiến hành thương mại hóa sản phẩm;
– Hệ sinh thái Y khoa Online: đạt giải Nhất Thanh niên Kiến tạo 2021, giải Nhất và có Sức ảnh hưởng lớn nhất tại giải thưởng Sao Kim 2021, giải Nhất Thử thách sáng tạo xã hội VSIC 2021, Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN, giải Engaged Scholar 2021 của VNES – Mạng lưới học giả kết nối cộng đồng VN…
khóa sinh viên Y Khoa đầu tiên của ĐH Duy Tân
GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám Đốc BV TW Huế trao bằng tốt nghiệp cho khóa sinh viên Y Khoa đầu tiên của ĐH Duy Tân
Mới đây vào tháng 7.2022, khi tham dự Lễ trao bằng cho khóa Bác sĩ đa khoa đầu tiên tốt nghiệp, GS-TS-BS Phạm Như Hiệp – Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết: “Trường Y Dược của ĐH Duy Tân đã là đơn vị đầu tiên ký hợp đồng nguyên tắc với BV TƯ Huế theo Nghị định 111 của Chính phủ – Nghị định quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành KHSK.
Kể từ đó cho đến nay, ĐH Duy Tân theo lịch trình đã liên tục đưa SV Y khoa đến thực tập tại BV TƯ Huế. Trong suốt quá trình thực tập, chúng tôi đánh giá cao năng lực của sinh viên Y khoa – ĐH Duy Tân cũng như tinh thần chịu khó, ham học hỏi với thái độ cầu thị rất cao trong học tập và làm việc”.
Cùng với BV TƯ Huế, SV Duy Tân còn được thực tập ở rất nhiều bệnh viện khác như: BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV 199, BV Quân Y 17, BV Ung bướu Đà Nẵng, BV Da liễu Đà Nẵng, BV Phổi Đà Nẵng, BV Tâm thần Đà Nẵng…. Từ đó thấy rằng, không chỉ đẩy mạnh mảng liên kết quốc tế mà ĐH Duy Tân còn cố gắng liên kết với các BV trong cả nước, hỗ trợ tối ưu cho sinh viên.