Trường Y Dược ĐH Duy Tân dâng hoa Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều ngày 15/5/2024, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã đến dâng hoa tại Bảo tàng Quân khu 5 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp các thế hệ sinh viên được giao lưu, học hỏi và thắp lên ngọn lửa yêu nước, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
giảng viên và sinh viên Trường Y Dược
Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Y Dược đứng trang nghiêm trong Lễ dâng hoa…
Những ngày này, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã và đang diễn ra rất nhiều hoạt động long trọng và ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, người đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác
… thắp hương Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác…
Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành trọn vẹn tâm huyết, trí tuệ và bao hy sinh cá nhân để phụng sự cho lý tưởng giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp cách mạng của Người đã góp phần quan trọng vào việc đưa nhân dân Việt Nam giành được độc lập dân tộc và tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa yêu nước, của lòng trung thành tuyệt đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và của việc phụng sự nhân dân, dân tộc. Kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Người, suy ngẫm và tiếp tục phát huy những giá trị, những bài học vô giá mà Người để lại.
Bởi vậy, thông qua các hoạt động ý nghĩa dâng hoa nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Người, lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân mong muốn tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây chính là nguồn cảm hứng bất tận để các thế hệ sinh viên Trường Y Dược – Đại học Duy Tân noi gương Bác Hồ, phấn đấu trở thành những y, bác sĩ tâm huyết, tận tụy phục vụ nhân dân.
hụp hình lưu niệm trước mô hình nhà sàn Bác Hồ
… và chụp hình lưu niệm trước mô hình nhà sàn Bác Hồ tại Bảo tàng Quân khu 5
Sau khi dâng hoa và thắp hương, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Y Dược đã đi tham quan ngôi nhà sàn – mô hình được xây dựng theo tỉ lệ 1:1 so với ngôi nhà sàn của Bác Hồ tại Thủ đô Hà Nội. Tại đây, các thế hệ trẻ của Trường Y Dược đã được nghe những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua những câu chuyện đó, các thế hệ trẻ của Trường Y Dược đã khắc sâu hơn lòng yêu nước và khát vọng cống hiến cho đất nước.
Sinh viên Hồ Bình Phương – Năm Nhất ngành Bác sĩ Đa khoa chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia lễ dâng hoa nên em vô cùng hồi hộp. Lúc giọng Bác đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam vang lên, cảm xúc trong em rất khó tả, vừa xúc động, vừa tự hào và vừa cảm thấy hạnh phúc khi mình là một công dân, một người con của nước Việt Nam. 
Từ 10 năm trước, em đã có dịp được ghé thăm Lăng Bác ở Thủ đô Hà Nội và hôm nay khi được đi cùng thầy cô và các bạn tham quan nhà sàn của Bác, em có cảm giác như được quay về những ngày mà em được tới thăm Lăng Bác ở Thủ Đô. Mọi cảm xúc của em vẫn nguyên vẹn 10 năm trước, rất bồi hồi và tự hào. Em tự nhủ sẽ phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sẽ trở thành một người con ngoan, trò giỏi, một công dân có ích cho nước nhà.”