Bạn biết gì về ngành Xét nghiệm Y học?

Xét nghiệm là một hoạt động rất quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Chính vì vậy, Xét nghiệm Y học đã trở thành một ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đứng trước câu hỏi “Sẽ lựa chọn ngành nghề nào khi vào Đại học?”. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ về những thông tin liên quan đến chuyên ngành Xét nghiệm Y học dễ có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Xét nghiệm là một hoạt động quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh

Ngành Xét nghiệm Y học học gì và làm gì?

Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện ra những sự bất thường trong vấn đề sức khỏe của con người. Các kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại chuyên dụng để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Từ đó người Bác sĩ có những chẩn đoán chính xác nhất đồng thời đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp đối với từng đối tượng bệnh nhân.

Với sinh viên ngành Xét nghiệm Y học, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viên, cơ quan/ tổ chức môi trường, các viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm, các phòng khám tư nhân hoặc các cơ sở y tế. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam, điều này sẽ tạo vô số cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành học này.

Các kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ sử dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại chuyên dụng

Tương lai ngành Xét nghiệm Y học

Khi xã hội ngày một hiện đài, đời sống con người theo đó cũng ngày một tốt hơn do đó nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người cũng ngày một phát triển mạnh hơn, từ đó ngành Xét nghiệm Y học cũng trở nên cần thiết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn trẻ ngành Xét nghiệm Y học này vẫn còn khá mới mẻ, nên nguồn nhân lực của ngành này cũng còn rất hạn chế, đây chính là cơ hội cho những bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc tốt và dễ tìm việc trong tương lai.

Tính đến thời điểm này, nước ta đang có hơn 20 bệnh viện Đa khoa tuyến Trung ương cùng với hơn 100 bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, ngoài ra còn vô số các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân. Những con số trên cho thấy rằng có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai dành riêng cho những bạn sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học.

Ngày nay ngành Xét nghiệm Y học cũng trở nên cần thiết hơn rất nhiều

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân trước ngưỡng cửa Đại học sắp tới.