Kinh nghiệm quý giá cho sinh viên Y Khoa

Nếu có một hành trang đầy đủ trước khi trở thành một sinh viên Y khoa, chắc chắn bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn cũng như sẽ nhanh chóng bắt kịp khi ở một môi trường học tập mới.

Cuộc đua học tập sẽ bắt đầu từ ngay năm nhất

Rất nhiều sinh viên năm thứ nhất lấy lý do không bắt nhịp được với môi trường để biện minh cho sự tụt dốc trong học tập của mình vì không ở đây đã không còn hình thức đọc chép nữa. Với sinh viên y khoa ngay từ những ngày đầu tiên họ cần tập trung vào cuộc đua của mình bằng sự nhiệt huyết, đam mê. Nếu không có đam mê ngay từ đầu bạn không nên đăng ký vào ngành học này vì thời gian học ngành Y kéo dài không nên lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức. Sinh viên cần xác định rõ tinh thần của mình để vượt qua những khó khăn đầu tiên.

Sinh viên y khoa ngay từ những ngày đầu tiên cần tập trung vào cuộc đua của mình bằng sự nhiệt huyết

Trau dồi ngoại ngữ từ năm đầu

Với tính chất công việc đặc thù, sinh viên Y khoa phải có một kỹ năng tiếng Anh tốt thì mới có thể đọc các tài liệu y học nước ngoài cũng như nhiều tên thuốc mới những cái tên khó nhớ, do đó họ cần được trau dồi ngoại ngữ ngay từ những ngày đầu, ngoại ngữ sẽ tạo cho họ những lợi thế tuyệt vời.

Học thật tốt môn phẫu thuật, sinh học

Các bạn sinh viên y khoa khi mới bắt đầu sẽ rất khó khăn khi phải làm quen với cách học mới, khối lượng kiến thức khổng lồ, phương pháp học hoàn toàn mới… sẽ khó bắt kịp chuyên môn. Tuy nhiên, Sinh viên y khoa năm thứ nhất cần học thật tốt môn giải phẫu và sinh học bởi đây là nền tảng cơ bản cần thiết về sau để trở thành một Bác sĩ giỏi. Đặc biệt môn giải phẫu là môn khoa học hình thái cần thực hành trực tiếp trên xác và phải vẽ được chi tiết ra vở để ghi nhớ.

Sinh viên y khoa năm thứ nhất cần học thật tốt môn giải phẫu và sinh học

Có những người bạn đồng hành

Dù trong bất cứ môi trường nào, có một vài người bạn đồng hành cũng là điều vô cùng tốt. Trong quá trình học tập, sinh viên y khoa cũng nên tìm người bạn học cùng mình bởi vì khối lượng kiến thức đồ sộ khổng lồ sẽ khó có thể ghi nhớ hết. Cách học hiệu quả nhất nên học theo nhóm bằng cách chia kiến thức ra cho từng người để nghiên cứu, tìm hiểu và thuyết trình lại ở các buổi sau đó giảng giải lại cho người khác sẽ ghi nhớ các kiến thức hiệu quả hơn, từ đó mà có thể vượt qua các kỳ thi khắc nghiệt một cách dễ dàng hơn.

Nên tham gia câu lạc bộ

Không dừng lại ở những điều trên, nếu là một sinh viên y khoa họ nên lựa chọn tham gia một câu lạc bộ, nhóm phù hợp với sở thích của mình sẽ học hỏi được nhiều điều và có cơ hội phát triển, hoàn thiện các kỹ năng của bản thân.

Sinh viên y khoa họ nên lựa chọn tham gia một câu lạc bộ

Nếu như có thể áp dụng được tất cả những điều kể trên, chắc chắn rằng thời sinh viên của một người học Y khoa sẽ trôi qua vô cùng nhẹ nhàng. Không chỉ vậy mà kết quả học tập cũng sẽ tốt hơn nhiều đấy nhé.