Có nên học ngành Y Đa khoa hay không?

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao thì ngành Y sĩ đa khoa đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu của mình trong lĩnh vực nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe. Sinh viên ngành Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có vai trò rất quan trọng đóng góp cho hệ thống Y tế nước ta. Nếu những điều này chưa đủ để thuyết phục bạn thì hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: Có nên học ngành Y Đa khoa hay không?

Có nên học ngành Y Đa khoa
Những lý do bạn nên học ngành Y Đa khoa

Chữa bệnh cứu người 

Làm y sĩ chuyên hành nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Người Bác sĩ Y khoa coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Công việc ổn định 

Dù ở thời đại nào thì người dân cũng cần được chăm sóc sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp ngành Y Đa khoa, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm việc như một vài ngành nghề khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y Đa khoa nói riêng và khối ngành khoa học sức khỏe nói chung sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

Thu nhập tốt 

Bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá ổn định.

Khi ra trường, Bác sĩ Đa khoa sẽ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người bệnh. Công việc đòi hỏi sự khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học vất vả thì ngành Y Đa khoa không chỉ xứng đáng được lương cao mà còn nhận được sự tôn trọng của xã hội vì những gì họ cống hiến.

Tìm hiểu ngành Y Đa khoa
Làm việc trong ngành y có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Chuyên môn giỏi 

Để trở thành một bác sĩ đa khoa, bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường của các ngành khác.

Ngành Y Đa khoa là ngành có sự đòi hỏi cao, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ tương lai mới đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Được tin tưởng, yêu quý 

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các y sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Tu dưỡng đạo đức 

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Tinh thần trách nhiệm cao 

Là những người có tâm huyết với nghề, những y bác sĩ luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Những chuyên môn chính của Bác sĩ đa khoa theo điều kiện làm việc và phương pháp điều trị bao gồm: bệnh nhẹ, bệnh về từng bộ phận hoặc cả cơ thể. Một bác sĩ có thể chuyên về một chuyên môn hoặc thực hiện nhiều chuyên môn khác nhau. Vì thế, với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập ổn định, ngành Y đa khoa trong mùa tuyển sinh năm 2021 được đánh giá rất cao về sự quan tâm của các bạn trẻ.

Ngành Y Đa khoa và những điều bạn cần biết
Người Bác sĩ Y Đa khoa phải có tinh thần trách nhiệm cao

Từ những lý do được đề cập đến ở trên, ta có thể khẳng định rặng Ngành Y Đa khoa là một trong những ngành đáng theo học nhất ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Bình luận ở “Có nên học ngành Y Đa khoa hay không?

  1. Pingback: Bác sĩ Đa khoa giỏi cần có tố chất nào? | Ngành y đa khoa

Đã đóng bình luận