Sóng wifi có nguy hại hay không?

Các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại thông minh, laptop,…ra đời giúp ích rất nhiều cho cuộc  sống nhưng ngược lại cũng kéo theo một số tác hại tiềm ẩn khi đi cùng với chúng là sự ra đời của sóng wifi. Cùng tìm hiểu những tác hại của sóng wifi để hạn chế ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống nhé!

Tác hại của sóng wifi

Tác hại của sóng wifi

  1. Tác hại đối với trẻ nhỏ

Sóng wifi ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng của  trẻ nhỏ. Theo một số nghiên cứu cho thấy, sóng wifi cản trở sự tổng hợp protein, khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, đối với trẻ nhỏ đang ở giai đoạn tăng trưởng thì điều này vô cùng tai hại, trẻ không thể phát triển tốt nhất được. Đặc biệt, đối với thai nhi, tác hại của wifi còn nặng nề hơn, có thể tăng nguy cơ dị tật ở thai nhi.

  1. Giảm chức năng não bộ

Đã có một số nghiên cứu từ năm 2013 chỉ ra rằng, sóng wifi cùng với sóng điện thoại có khả năng làm suy giảm chức năng não bộ con người. Vì lý do não bộ đang giai đoạn hoàn thiện, não bộ của trẻ em hấp thụ sóng wifi cao gấp 10 lần người lớn và chịu ảnh hưởng nhiều nhất, khi đó, não bộ sẽ kém hoạt động, trẻ bị kém thông minh.

  1. Gây giảm trí nhớ

Do có khả năng làm suy giảm chức năng não bộ con người nên sóng wifi có thể gây giảm trí nhớ. Theo đó, càng tiếp xúc nhiều và liên tục với sóng wifi sẽ làm cho con người ta càng nhớ kém đi, khả năng này càng tăng lên đối với nữ giới.

  1. Gây mất ngủ

Việc hấp thụ sóng wifi của não bộ gây ra tình trạng khó ngủ của cơ thể. Nếu bạn không tắt điện thoại mà còn để gần đầu giường thì khả năng này càng tăng lên.

  1. Tăng nhịp tim

Nhịp tim cơ thể sẽ tăng lên khi gặp tình trạng căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy sóng wifi tác động lên các dây thần kinh ở não bộ gây ra sự căng thẳng, vì thế ảnh hưởng đến nhịp tim của cơ thể.

  1. Đau đầu, chóng mặt

Cũng chính tác hại của sóng wifi lên não bộ làm chúng ta cảm thấy chóng mặt, đau đầu khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi, đây là biểu hiện thường gặp nhất. Nếu làm việc trong môi trường công nghệ tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi bạn nên thỉnh thoảng ra ngoài hít thở không khí, để giảm bớt căng thẳng gây đau đầu, chóng mặt.

Dù biết có nhiều lợi ích do sóng wifi mang lại giúp cuộc sống con người tiện lợi hơn, nhưng ta cũng không nên quá lạm dụng mà tránh sóng wifi khi cần thiết để tránh những tác hại không mong muốn kể trên nhé.