Nếu bạn yêu chàng trai ngành Y…

 

Hình ảnh chiếc áo blouse cùng với vẻ mặt điềm tĩnh, lạnh lùng của các chàng trai ngành Y đã không ít lần đốn tim các bạn nữ khiến họ xao xuyến. Tuy nhiên, khi bước chân vào con đường yêu chàng trai ngành Y, bạn phải chấp nhận sự cô đơn, nhưng bù lại bạn sẽ tự hào khi có bạn trai là bác sĩ, vì sao thế?

Yêu anh bác sĩ, phải chấp nhận sự cô đơn…

Chắc hẳn bạn cũng biết, nghề bác sĩ là một nghề vô cùng vất vả, ngay từ thời sinh viên, các bác sĩ tương lai đã không có thời gian cho bản thân.

Là ngành nghề mang trọng trách cứu người nên không cho phép chậm trễ cho dù một giây, một phút. Đó là lý do vì sao bạn trai của bạn thường xuyên vắng mặt hoặc bỏ ngang trong những cuộc hẹn hò bởi các cuộc gọi từ bệnh viện khi có ca cấp cứu. Buồn thật đấy, nhưng hãy thông cảm cho anh ấy nhé, nếu bạn rơi vào hoàn cảnh ấy, bạn cũng sẽ hành động như anh ấy mà thôi.

Bất kể khi nào có ca cấp cứu, bạn sẽ phải nhường anh ấy cho bệnh nhân

Bất kể khi nào có ca cấp cứu, bạn sẽ phải nhường anh ấy cho bệnh nhân

Lựa chọn yêu anh bác sĩ, bạn phải chấp nhận những ca trực ngày, trực đêm tại bệnh viện của người yêu mình. Thời gian dành cho bạn có thể không nhiều, không thể thường xuyên đưa bạn đi chơi đây đó, không thể ở bên cạnh lúc bạn ốm, thậm chí đôi khi bạn phải đối diện với sự cô đơn và gặm nhấm nỗi buồn một mình bởi là một bác sĩ, người ấy phải có trách nhiệm với ca trực với bệnh nhân của mình, không thể bỏ dỡ nửa chừng để đến bên bạn.

Yêu anh bác sĩ, sẽ rất ít khi bạn nhận được những bất ngờ lãng mạn bởi với bản tính hiền lành, chân chất của các chàng bác sĩ, họ không thể “lắm trò, lắm chiêu” như người khác được. Điều này đôi khi làm bạn trở nên ganh tỵ với lũ bạn của mình những khi được nghe về tình yêu lãng mạn của tụi nó.

Nhưng sẽ tự hào lắm nếu có bạn trai là bác sĩ

Sẽ tự hào lắm nếu có bạn trai là bác sĩ

Sẽ tự hào lắm nếu có bạn trai là bác sĩ

Có người yêu là bác sĩ, chắc chắn bạn sẽ rất tự hào về một người bạn trai tài năng, giỏi giang, lại còn làm nghề cao quý nữa, cũng có cái để khoe với bạn bè ấy chứ nhỉ. Hơn nữa, những lúc bạn hay người thân đau ốm, bạn có thể nhận được sự thăm khám, những lời khuyên, những toa thuốc một cách nhanh chóng từ vị “bác sĩ riêng” của mình, để không phải quá lo lắng về tình hình bệnh tật.

Yêu được chàng trai bác sĩ, bản chất nhân từ, hiền lành của chàng giúp bạn có một tình yêu chân thành, nếu bạn ở trong tim người ấy, bạn sẽ mãi mãi ngự trị bởi họ vô cùng chung tình đấy nhé. Hơn nữa, thời gian của họ dành cho công việc, gia đình còn không đủ, nên sẽ rất hiếm khi họ phản bội lại tình yêu của bạn dù là trong tư tưởng. Hơn nữa, có một người bạn trai hiền hậu, bạn sẽ nhận không ít lời khen về sự lựa chọn sáng suốt của mình đấy nhé.

Yêu một chàng trai bác sĩ, bạn sẽ sở hữu một anh người yêu chăm chỉ, điềm tĩnh và nhẹ nhàng trong giao tiếp cũng như tình yêu. Bởi lẽ, sự chăm chỉ đã ăn vào máu của những chàng bác sĩ sau những năm tháng miệt mài trên ghế giảng đường. Giao tiếp với bệnh nhân đòi hỏi người bác sĩ phải nhẹ nhàng, điềm tĩnh dù cho đang mệt mỏi, vì thế là người yêu, bạn cũng may mắn nhận được sự quan tâm nhẹ nhàng.

Bạn đừng nghĩ là bác sĩ không hề biết lãng mạn. Sự lãng mạn thuộc về bản chất mỗi người. Nên nếu bạn may mắn yêu một anh bác sĩ lãng mạn, bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ. Đó có thể là những cuộc gọi hay tin nhắn quan tâm, yêu thương mỗi khi họ có thời gian rỗi; hay tô cháo mua vội lúc bạn ốm; hay lớn hơn là những món quà yêu thương. Những lúc ấy, có lẽ bạn sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian, bởi bạn luôn ở trong tâm trí họ.

Thế đấy, yêu một anh chàng bác sĩ không ít ngậm ngùi, buồn tủi, nhưng bù lại chúng ta cũng có không ít niềm vui và tự hào. Nên hãy học cách đồng hành cùng chàng để vượt qua khó khăn, thử thách bạn nhé!