Không phải ai cũng có thể học ngành Y Đa khoa

Không phải ai cũng biết rằng: nếu muốn trở thành một người Y Bác sĩ họ phải đánh đổi rất nhiều thứ; từ thời gian, công sức, cho đến cả tiền bạc, tuổi trẻ… Thế nhưng điều gì đã thôi thúc các y bác sĩ lựa chọn ngành và theo đuổi ngành này đến cùng như vậy? Có lẽ chính là vì tình yêu nghề, yêu con người đang “rực cháy” trong họ.

Nếu muốn trở thành một người Y Bác sĩ họ phải đánh đổi rất nhiều thứ

Kiến thức ngành Y thì trăm bề, thời gian học cũng nhiều hơn những ngành nghề khác rất nhiều, đến khi đi làm, bác sĩ phải giữ thêm trọng trách vô cùng nặng nề là nắm giữ mạng sống của người khác; chỉ những ai thấu hiểu được toàn bộ những điều trên thì mới có thể trân trọng nghề này cũng như những con người làm trong ngành nghề này.

Ngành Y khoa không dành cho tất cả mọi người

Khác với các ngành Bác sĩ Chuyên khoa, Bác sĩ Đa khoa sẽ được đào tạo toàn diện, có nhiệm vụ khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế, điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà, thực hiện công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học,… Với phương châm: học tập gắn liền với thực hành, dù trong bất cứ môn học nào trường Đại học Duy Tân cũng luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được tham gia tự chẩn đoán, xét nghiệm giúp nâng cao tay nghề khám chữa bệnh.

Không giống các trường đào tạo y khoa khác, thời gian đào tạo ngành Y Đa khoa tại Đại học Duy Tân kéo dài đến 7 năm bởi các bạn phải dành ra 1 năm đều để học tiếng Anh không chuyên và chuyên ngành, giúp các bạn có thể tiếp cận gần hơn với nền y học tiên tiến của thế giới.

Khung chương trình quy định sinh viên phải tích lũy 267 tín chỉ, cụ thể như sau (Chưa tính Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh, Kỹ năng “mềm”):

+ Khối kiến thức chung: 32 tín chỉ

+ Khối kiến thức theo lĩnh vực: 34 tín chỉ

+ Khối kiến thức của khối ngành: 16 tín chỉ

+ Khối kiến thức nhóm ngành: 28 tín chỉ

Bắt buộc: 26 tín chỉ

Tự chọn: 2 tín chỉ

+ Khối kiến thức ngành: 96 tín chỉ

Bắt buộc: 87  tín chỉ

Tự chọn: 9 tín chỉ

+ Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp:11 tín chỉ

Thực tế tốt nghiệp: 2 tín chỉ

Khóa luận tốt nghiệp: 9 tín chỉ

Khác với các ngành Bác sĩ Chuyên khoa, Bác sĩ Đa khoa sẽ được đào tạo toàn diện

Đào tạo Bác sĩ đa khoa – Nhà khoa học có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Y Đa khoa

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các cơ sở đào tạo y dược, các Viện nghiên cứu và các cơ quan Quản lý ngành khoa học sức khỏe, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.

– Các cơ sở điều trị: bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân.

– Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo.

– Các viện nghiên cứu: chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y dược, y sinh, công nghệ y dược…

– Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế. Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa, cơ hội việc làm của sinh viên rất rộng mở

Nhằm hỗ trợ sinh viên điều kiện thực tập và kinh nghiệm đi thực tế tốt nhất, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân thực tế như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình,…