Những trường có đào tạo ngành Y tại miền Trung

Mùa tuyển sinh 2022 đang đến gần. Chắc hẳn các bạn trẻ đang ráo riết tìm kiếm cho mình một ngôi trường phù hợp để gửi gắm, thực hiện ước mơ của mình. Bài viết này sẽ điểm lại những trường có đào tạo ngành Y tại miền Trung, giúp các bạn thí sinh thuận lợi trong việc chọn lựa ngôi trường phù hợp với mình nhé.

Những trường có đào tạo ngành Y tại miền Trung
Những trường có đào tạo ngành Y tại miền Trung

Đại học Duy Tân – ngành y đa khoa

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, sau gần 25 năm xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân có khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với gần 57.000 thạc sỹ, kỹ sư, Kiến trúc sư, cử nhân.

Năm 2022, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh những chuyên ngành thuộc Khối ngành Khoa học Sức khỏe gồm:

Ngành Bác sĩ Đa khoa

– Ngành Dược sĩ Đại học

– Ngành Điều dưỡng Đa khoa

– Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt/Bác sĩ Nha khoa (ngành mới mở năm 2018)

Trường Y - Dược thuộc Đại học Duy Tân
Trường Y – Dược thuộc Đại học Duy Tân

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh được thành lập theo Quyết định 1077/QĐ-TTg của Phó thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Y tế Nghệ An, là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Giai đoạn đầu, trường trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An, chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế. Về lâu dài, tùy theo xu thế phát triển và nhu cầu thực tế, có thể Trường trực thuộc Bộ ngành Trung ương quản lý. Trường có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

Tuyển sinh gồm các ngành:

– Y khoa (Bác sĩ Đa khoa)

– Y khoa liên thông

– Y học dự phòng

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật xét nghiệm Y học

– Dược học

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở.

Trong hơn 60 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 10.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

Trường tuyển sinh gồm các ngành :

– Y khoa

– Răng – Hàm – Mặt

– Y học dự phòng

– Y học cổ truyền

– Dược học

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật xét nghiệm y học

– Kỹ thuật hình ảnh y học

– Y tế công cộng

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/3/2007 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, với nhiệm vụ : đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế trong các bệnh viện và các cơ sở y tế; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược.

Thời gian qua, Khoa đã xây dựng tốt mối quan hệ với các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Quân Y 17, … và được chọn là những bệnh viện thực hành chính. Nhờ vậy, sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc học tập lâm sàng tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường tuyển sinh gồm các ngành :

– Y đa khoa

– Điều dưỡng

– Răng Hàm Mặt

– Dược học

Khoa Y – Đại học Đà Nẵng
Khoa Y – Đại học Đà Nẵng

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác.

Đảm bảo cho người học có môi trường học tập tốt, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp theo chuẩn và khả năng học tập suốt đời; nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành quả vào đào tạo, khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trường tuyển sinh gồm các ngành :

– Dược học

– Y khoa

– Điều dưỡng (gồm Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng nha khoa, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng gây mê hồi sức)

– Kỹ thuật xét nghiệm y học

– Kỹ thuật hình ảnh y học

– Kỹ thuật phục hồi chức năng

– Y tế công cộng

Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Tây Nguyên là một trong những trường đại học công lập đa ngành tại miền Trung Việt Nam. Trường được đề cử vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của vùng Tây Nguyên.

Trường tuyển sinh gồm các ngành :

– Y khoa

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật xét nghiệm y học

Từ những thông tin trên, mong rằng những bạn nào đang có ý định xét tuyển ngành Y Đa khoa 2022 nói riêng và các chuyên ngành khác thuộc khoa Y nói chung sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Tìm được địa chỉ đào tạo tốt là bạn đã đi được nửa chặng đường để đến với thành công rồi; phần còn lại chính là sự cố gẳng của chính bạn.

Bình luận ở “Những trường có đào tạo ngành Y tại miền Trung

  1. Pingback: Ngành Y Đa khoa ở Việt Nam hiện nay | Ngành y đa khoa

Đã đóng bình luận