Lợi thế cho sinh viên học ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân

Thị trường lao động đang cần đến số lượng lớn bác sĩ, y sĩ có trình độ chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt. Chính vì lẽ đó, không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, ngành Dược sĩ mà ngành Y Đa khoa cũng trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo các sĩ tử. Đào tạo ngành học này có ở rất nhiều trường đại học trên cả nước, tuy nhiên, sinh viên theo học ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân đã, đang và sẽ mang về rất nhiều lợi thế cho bản thân.

ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Y Đa khoa, Đại học Duy Tân đang trong giờ học thực hành

Ngành Y Đa khoa là gì?

Là ngành học đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn và cấp tính, đưa ra các biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Mục tiêu đào tạo của ngành Y đa khoa là đào tạo những người có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ cá nhân và cộng đồng.

Chương trình đào tạo ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân

Khác biệt với các trường đại học đào tạo ngành Y khoa, Đại học Duy Tân đào tạo ngành Y Đa khoa với khung thời gian 7 năm. Trong đó, năm đầu tiên sinh viên sẽ được học tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành để chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc cho việc nghiên cứu tài liệu và học tập trong 6 năm tiếp theo.

Chương trình đào tạo ngành Y Đa khoa của Đại học Duy Tân được xây dựng dựa trên hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois ở Chicago (Mỹ) và Đại học Pittsburgh (UPMC, Mỹ). Trong quá trình đào tạo, nhà trường đã áp dụng chương trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”.

Chương trình này có đến hơn 3.924 chi tiết mô phỏng hoàn toàn theo đặc điểm nhận dạng và đặc điểm giải phẫu của người Việt với đầy đủ các hệ, gồm: xương, cơ, mạch máu, tim, thần kinh… được thiết kế theo công nghệ 3D.

Môi trường học tập

Sinh viên Duy Tân sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại với đầy đủ các cơ sở vật chất và hạ tầng để phục vụ cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Ví như Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation – CVS) có các mô hình hiện đại bậc nhất thế giới: mô hình Harvey, Simman, mô phỏng điển hình các triệu chứng một cách rõ ràng như người thật.

Nhóm sinh viên Duy Tân cùng thực hành trên vật mẫu

Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp tại 18 Bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Quảng Nam như: Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế,…

Chính sách học bổng ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân

Thấu hiểu khát vọng vươn xa trên con đường học vấn và sự nghiệp, Đại học Duy Tân đã triển khai các “gói” học bổng cho tất cả các ngành có giá trị lớn, lên đến vài chục tỷ đồng hàng năm. Điều này không chỉ khích lệ tinh thần học tập, hỗ trợ các sinh viên có điều kiện khó khăn mà còn giúp các bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Mùa Tuyển sinh 2021, Đại học Duy Tân đưa ra nhiều suất Học bổng đặc biệt dành cho sinh viên ngành Y Đa khoa, cụ thể:

  • Học bổng 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên Áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
  • 720 suất học bổng Duy Tân với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Y Đa Khoa, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân, hay các cơ sở đào tạo y dược hoặc các Viện nghiên cứu với nhiều vị trí khác nhau.

  • Bác sĩ hoặc quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân
  • Giảng viên tại các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành Y Đa khoa
  • Chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, y sinh,… tại Viện nghiên cứu.
  • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý Y tế cấp quận, huyện, thành phố.