4 Thói quen đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Ung thư ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội, nhưng cách để chữa trị dứt điểm nó thì vẫn chưa thực sự được xác nhận. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Thử tập tạ

Ta có vô vàn những lí do để tập gym và tập tạ, nhưng theo một nghiên cứu đã được công bố trên bộ Y học và Khoa học trong Thể thao và Tập thể dục cho thấy việc nâng tạ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Từ nghiên cứu thấy được rằng những người nâng tạ có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 25% so với người bình thường. Có thể là do nâng tạ giúp bạn thúc đẩy sự cân bằng giữa insulin và glucose. Và như chúng ta biết, lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

Nâng tạ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Tăng lượng hành tây và tỏi trong bữa ăn

Hành tây và tỏi không chỉ giúp thức ăn ngon hơn mà nó còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu trường Đại học Bufalo và Đại học Puerto Rico đã cho thấy ăn cả hai loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 67%.

Ăn hành tây và tỏi làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 67%

Uống nhiều nước

Đây là một trong những thói quen bạn nên duy trì. Nước có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể qua nước tiểu và giảm nguy cơ ung thư bàng quang.

Nước có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể

Ăn tối sớm

Đã có nghiên cứu chứng minh được rằng những người ăn tối khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ có nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt thấp hơn 20% so với những người có bữa ăn tối trễ. Điều này xảy ra bởi vì thực phẩm không tiêu hóa có xu hướng phá vỡ hệ sinh học tiêu chuẩn của cơ thể.

Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt

Từ một vài thói quen đơn giản trên bạn đã có thể phòng chống bệnh ung thư một cách hiệu quả và vô cùng dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhưng vẫn có thể bảo đảm được sức khỏe cơ thể. Hãy làm ngay bây giờ để có một sức khỏe hoàn hảo, nói không với ung thư.