Mức thu nhập ngành Y Đa khoa

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên, do đó ngành Y Đa khoa cũng đang dần được nhiều bạn trẻ quan tâm, theo đuổi. Cùng với đó; có rất nhiều các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được đầu tư xây dựng theo chủ trương, chính sách của Nhà nước; tạo thêm nhiều cơ hội việc làm có những bạn theo học khối ngành chăm sóc sức khỏe. Vậy mức thu nhập ngành Y Đa khoa như thế nào?

Mức thu nhập ngành Y Đa khoa
Mức thu nhập ngành Y Đa khoa

Trong công tác khám chữa bệnh thì bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là người bác sĩ Y Đa khoa. Lĩnh vực Y Đa khoa luôn là trợ thủ đắc lực nhất trong giới y học; hầu hết những ca khó như: công tác phẫu thuật, kiểm tra chỉ số bệnh nhân, xét nghiệm sinh tiết,…

Thực trạng hiện nay cho thấy; nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Việt Nam còn khá hạn chế cho nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y Đa khoa sẽ có nhiều hơn về cơ hội việc làm.

Thu nhập ngành Y Đa khoa cơ bản có gì?

Khi tốt nghiệp ngành Y Đa khoa và có mong muốn được trở thành Bác sĩ Đa khoa đã giúp nhiều bạn có được một công việc khá ổn định so với một số nghề nghiệp khác. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y Đa khoa; sinh viên không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn; những kỹ năng cần thiết mà còn có được những kinh nghiệm thực tế khi có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực thành phố Đà Nẵng; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng tại các cơ sở y tế Nhà nước cũng như tư nhân.

Hiện nay mức lương ban đầu với một Bác sĩ Đa khoa khoảng từ 6-8 triệu đồng/ tháng; tuy nhiên mức lương này sẽ tăng lên hơn 10 triệu đồng/ tháng sau khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm trở lên.

sinh viên tốt nghiệp ngành Y Đa khoa
Mức thu nhập cơ bản của sinh viên tốt nghiệp ngành Y Đa khoa

Nên học ngành Y Đa khoa ở đâu tại miền Trung?

Là một trong số ít các trường có đào tạo chuyên ngành Y Đa khoa khu vực miền Trung; Đại học Duy Tân luôn cố gắng hết mình để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng nhất để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh khu vực miền Trung nói riêng và trong cả nước nói chung.

Khi theo học chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa tại trường Đại học Duy Tân sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện; có đầy đủ nghiệp vụ và y đức để công tác tại các cơ sở y tế, điều trị và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà; thực hiện tốt công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng động; tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học,…

Ngoài ra; sinh viên chuyên ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân còn được được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng mềm như: khả năng lập luận, tư duy và giải quyết vấn đề, kỹ năng nghiên cứu và khám phá, kỹ năng tư duy theo hệ thống và rất nhiều các kỹ năng mềm khác.

ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân
Sinh viên chuyên ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân

Nhằm hỗ trợ sinh viên điều kiện thực tập và kinh nghiệm đi thực tế tốt nhất; Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân thực tế như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình,…