Cô gái giành huy chương vàng kickboxing toàn quốc trúng tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa DTU 2022

Năm học 2022-2023 đang là năm Đại học (ĐH) Duy Tân “được mùa” nhân tài Thể dục – Thể thao khi liên tiếp đón nhận những vận động viên có thành tích thi đấu ấn tượng tại các giải quốc gia và khu vực đăng ký theo học. Tiểu biểu trong số đó là cô gái đến từ Đắk Lắk, Phạm Thị Mai Lan – Huy chương vàng kickboxing toàn quốc 2020 vừa trở thành trúng tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Duy Tân.

Cô gái nhỏ nhưng… có võ trúng tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa

Nhìn dáng người nhỏ nhắn, đầy vẻ “mình hạc xương mai” của Mai Lan thì chắc chắn chẳng mấy ai nghĩ rằng cô gái nhỏ bé này lại là một vận động viên kickboxing tài năng của Đoàn thể thao tỉnh Đắk Lắk.
“Từ nhỏ em đã rất yêu thích luyện tập thể dục thể thao và cũng đã có 3 – 4 năm tập luyện karate. Đến năm lớp 9, em bén duyên với bóng chuyền nhưng đành… bùi ngùi chia tay với môn thể thao này vì chiều cao hạn chế. Từ kinh nghiệm sẵn với môn karate, em đã được huấn luyện viên định hướng trở thành vận động viên kickboxing. Càng luyện tập bộ môn này, em càng thấy rất đam mê, trong em luôn tràn đầy năng lượng.
Em nghĩ, trong bất kỳ việc gì, chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết và tinh thần cần cù, chịu khó thì ắt sẽ có ngày gặt hái được thành công. Cũng có nhiều người nói với mẹ em rằng: Sao lại để con gái theo đuổi môn thể thao có vẻ khá… bạo lực vậy, nhưng gia đình luôn ủng hộ lựa chọn, sở thích của con cái nên đã không cấm cản gì. Đó là điều may mắn và cũng là động lực để em không ngừng cố gắng cho đam mê của bản thân.”, Mai Lan chia sẻ về cơ duyên đến với môn thể thao “khó nhằn” này với phái nữ.
Tân sinh viên trúng tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân
Mai Lan với Huy chương Vàng tại giải Vô địch trẻ Kickboxing Toàn quốc 2020 đã trúng tuyển ngành Bác sĩ Đa khoa tại DTU
Trong 3 năm học THPT, mỗi năm đối với Mai Lan là đều một cột mốc đáng nhớ. Bởi mỗi năm, cô nàng lại phải chuyển đến một ngôi trường mới để thuận tiện hơn cho việc tập luyện kickboxing, nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo được việc học tập văn hóa. Dù đam mê tập luyện thể thao, nhưng chưa khi nào Mai Lan lơ là với việc học.
Suốt những năm học cấp 3, hằng ngày vào buổi sáng, Mai Lan sẽ đi học ở trường THPT; và chiều về lại luyện tập kickboxing, rồi tối đến lại đi học thêm. Quỹ thời gian cho nghỉ ngơi của Mai Lan không có nhiều vì thường trước các giải đấu, cường độ tập luyện của em thêm dày hơn nên em phải tranh thủ mọi thời gian trống, kể cả đêm khuya để học bài.
“Phương châm sống của em là ‘Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng’. Chính vì thế, em luôn cần cù, chăm chỉ và nỗ lực hết mình với những kế hoạch mà bản thân đã đề ra. Em rất trân trọng và hãnh diện với những gì mà bản thân đã đạt được. Ngược lại, em cũng không thất vọng hay buồn chán về những điều mình chưa làm được mà em luôn cố gắng rút ra những bài học kinh nghiệm để làm động lực cho những mục tiêu tiếp theo của bản thân”, Lan rắn rỏi nói.
Với tinh thần chăm chỉ và không ngừng nỗ lực; Mai Lan đã gặt hái được những “quả ngọt” cả trong thi đấu lẫn học tập. Năm 2020, khi đang học lớp 11; Mai Lan đã giành được Huy chương vàng giải Vô địch trẻ kickboxing toàn quốc và ở năm học lớp 12, cô nàng cũng đã đạt luôn danh hiệu Học sinh giỏi.

Ước mơ trở thành bác sĩ thẩm mỹ

“Em rất yêu thích thể dục – thể thao và đã từng nghĩ sẽ theo con đường này lâu dài. Thế nhưng sau mùa giải năm 2020 với tấm Huy chương vàng, em đã bị chấn thương và không thể tiếp tục tập luyện kickboxing được nữa. Hơn nữa, em cũng có ước mơ khác là được trở thành một bác sĩ thẩm mỹ, nên sau khi được gia đình tư vấn và suy nghĩ kỹ càng, em đã quyết định sẽ lựa chọn theo học ngành bác sĩ đa khoa.
Qua tìm hiểu, em rất ấn tượng với môi trường học tập và chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân, cùng với Đà Nẵng – một ‘thành phố đáng sống’ nên em đã đăng ký học tại trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.”, Mai Lan chia sẻ.
Trúng tuyển ngành Y Đa khoa 2022
Mạnh mẽ trong từng thế võ của Mai Lan khi thi đấu
Trúng tuyển vào ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Duy Tân với tổng điểm là 25,05/30 điểm cùng thành tích thể thao đã đạt được, Mai Lan được nhà trường trao tặng học bổng tương đương 50% học phí. “Gia đình đều làm nông nên để nuôi con ăn học ĐH xa nhà thì tài chính là vấn đề mà gia đình em luôn trăn trở. Bởi vậy, khi biết tin được nhận học bổng giảm 50% học phí, cả em và gia đình đều rất vui. Em nghĩ đây sẽ động lực rất lớn để em nỗ lực nhiều hơn nữa trên giảng đường ĐH, để đạt được những kết quả thật tốt trong học tập và có thể tiếp tục duy trì được học bổng ở những năm học tiếp theo”, Lan vui vẻ nói.
Những ngày này ở quê nhà, Mai Lan đã chuẩn bị xong tư trang cùng những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống đi học ĐH xa nhà. Cô gái rất háo hức chờ đến ngày tựu trường để gặp gỡ những người thầy, người cô cùng những người bạn mới và bắt đầu bước vào hành trình học ĐH với rất nhiều kỳ vọng về nghề nghiệp trong tương lai.