Vì sao chữ bác sĩ hay sinh viên trường Y thường xấu?

Nếu ai đã từng đi khám bệnh thì chắc cũng đã nhiều lần phải vò đầu bứt tai vì những con chữ ngoằn nghèo mà bác sĩ ghi trong đơn thuốc. Lo vì không biết người lấy thuốc liệu có lấy nhầm đơn thuốc hay không? Lo vì không biết mình có đọc đúng chỉ định về thời gian và số lượng thuốc phải uống trong một ngày hay không?… Cầm những đơn thuốc như vậy trên nhiều người đã không khỏi thắc mắc vì sao chữ bác sĩ hay sinh viên trường Y thường xấu như vậy?

Chuyện về Bác sĩ đa khoa
Vì sao chữ bác sĩ hay sinh viên trường Y thường xấu?

Qua khảo sát các sinh viên đang học tập tại trường Y dược trên cả nước, sau khi tổng hợp các ý kiến lại chúng ta có được 3 nguyên nhân giải thích thực hư chuyện này như sau:

Không có nhiều thời gian

Đầu tiên các sinh viên trường Y giải thích rằng để ghi kịp lại những lời giảng của thầy cô trên lớp hay những bác sĩ có nhiều chuyên môn thì họ phải viết tốc ký, họ không có quá nhiều thời gian để nắn nót từng chữ.

Thêm nữa, chữ viết đẹp hay xấu là còn tùy thuộc vào từng người cùng với sự tác động của thói quen viết tốc ký suốt 6-7 năm khi học tại trường Y thì chữ viết cũng không thể sạch đẹp, rõ ràng được nữa.

Phải đi viết, đứng viết

Tiếp đến lại thêm một cái khó nữa của những bạn sinh viên ngành Y Dược trong việc viết chữ chính là khi học môn lâm sàng họ thường phải đứng viết hoặc đi viết kèm theo tốc ký.

Vì sao chữ bác sĩ xấu
Các bác sĩ không có quá nhiều thời gian để nắn nót từng chữ

Một ngày phải tiếp nhiều bệnh nhân

Quá tải bệnh nhân cũng là một trong những lí do hàng đầu về những nguyên nhân khiến chữ của các bác sĩ thường xấu. Khi nhu cầu người dân đến khám bệnh ngày một tăng cao mà số lượng bác sĩ không thể đáp ứng đủ, buộc mỗi bác sĩ phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày nhưng vì thời gian không đủ nên các bác sĩ thường phải viết thật nhanh. Do đó, việc chữ bác sĩ hay các sinh viên trường Y xấu là điều khó có thể tránh khỏi.

lí do khiến chữ Bác sĩ xấu
Quá tải bệnh nhân cũng là một lí do khiến chữ của các bác sĩ thường xấu

Ở trên chính là những giải đáp về vấn đề vì sao chữ bác sĩ hay sinh viên trường Y thường xấu, theo đó chúng ta có thể hiểu thêm phần nào về công việc của họ.