Ngành Bác sĩ Đa khoa Đại học Duy Tân có tốt không? 

Kể từ năm học 2015 – 2016; Đại học Duy Tân đã chính thức được phép tuyển sinh đối với ngành Bác sĩ Đa khoa nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng làm việc trong lĩnh vực Y tế. Mặc dù là đơn vị còn “non trẻ” trong đào tạo Y đa khoa nhưng lượng thí sinh nộp hồ sơ vào ngành này tại Đại học Duy Tân luôn tăng theo hàng năm và chất lượng đầu vào của sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa Đại học Duy Tân cũng luôn được đánh giá cao.

Từ đó; Đại học Duy Tân đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa có tốt không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

ngành Bác sĩ Đa khoa Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân ký kết với nhiều đại học và đơn vị y tế để nâng cao chất lượng giảng dạy

1 – Quá trình chuẩn bị

Trước khi chính thức tuyển sinh vào năm 2015; Đại học Duy Tân đã có 2 năm xây dựng để án đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa. Để đảm bảo cho công tác đào tạo đạt hiệu quả cao nhất; nhà trường đã xây dựng Khoa Y với đội ngũ ban đầu là 105 cán bộ, giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I và II, Dược sĩ, Điều dưỡng,… cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên thỉnh giảng đến từ các bệnh viện lớn.

Đại học Duy Tân cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều bệnh viện để sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa có cơ hội rèn luyện tay nghề; nâng cao kiến thức và học tập với các bác sĩ uy tín ở các bệnh viện như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… 

Một số phòng thực hành cho sinh viên Y Đa khoa – Đại học Duy Tân

2 – Sự khác biệt trong chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa được Đại học Duy Tân xây dựng dựa trên sự tham khảo giáo trình của hai đối tác trường y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois ở Chicago (Mỹ) và Đại học Pittsburgh (UPMC, Mỹ). Khác với những trường đại học đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa khác; Đại học Duy Tân đào tạo ngành ngành Bác sĩ Đa khoa với khung thời gian 7 năm; trong đó 1 năm đầu sinh viên sẽ được học tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành.

Khoa Y cũng sẽ giảng dạy thử nghiệm bằng tiếng Anh một số môn Khoa học Cơ bản nhằm thăm dò khả năng tiếp thu của sinh viên và nâng cao trình độ tiếng Anh để tiếp tục học tập, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh trong 6 năm tiếp theo.

3 – Chất lượng đầu vào sinh viên

Ngành Bác sĩ Đa khoa là một trong những ngành học rất quan trọng vì liên quan đến tính mạng của con người nên những sinh viên theo học ngành này phải thực sự là những thí sinh ưu tú nhất. Bởi vậy; mặc dù số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào học ngành Bác sĩ Đa khoa rất đông nhưng hàng năm; Đại học Duy Tân chỉ chọn lựa chọn một số lượng thí sinh phù hợp có điểm thi THPT Quốc gia cao nhất nhằm đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo. Điểm đầu vào đối với ngành Bác sĩ Đa khoa Đại học Duy Tân cũng tăng theo từng năm.

4 – Những chính sách học bổng hấp dẫn

Nhằm khích lệ tinh thần học tập đối với sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa; hàng năm Đại học Duy Tân cũng đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên ngành này. Chẳng hạn như mùa tuyển sinh 2019; Đại học Duy Tân có các chính sách học bổng như:

  • 720 Suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 TỶ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).
  • Học bổng 5.000.000 đồng/ suất cho năm học đầu tiên Áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.