Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?

Cứ mỗi năm, khi Kỳ thi THPT Quốc gia chính thức được bắt đầu, các bạn thí sinh lại đứng trước nhiều lựa chọn ngành nghề và trường học thì bài viết hôm nay sẽ cung cấp những lời khuyên gửi đến các bạn thí sinh đã chọn ngành Y đa khoa và giúp các bạn trả lời được câu hỏi: “Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?”.

Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?
Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?

Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?

Trong những năm gần đây, việc sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng không làm đúng ngành nghề được đào tạo đã để lại những hệ lụy cho xã hội không hề nhỏ. Theo đó, những ngành học dễ kiếm việc theo xu thế thị trường và cho thu nhập cao vẫn là lựa chọn hàng đầu của các thí sinh khi chọn trường, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nguồn nhân lực nhiều ngành thiếu, thừa trầm trọng trong khi chất lượng đào tạo lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Thực tế hiện nay có rất nhiều thí sinh chọn những ngành nghề theo sự đam mê của mình. Chính những sự lựa chọn này thường cho họ nhiều cơ hội phát triển và thể hiện tài năng của mình, do vậy các bạn cũng dễ gặt hái được thành công hơn, nhận được sự kính trọng của nhiều người. Lựa chọn ngành học dựa trên sự đam mê, các bạn tâm niệm khi mình làm những việc mà mình đam mê thì hiệu quả “phát triển xã hội” cũng cao hơn…

Ví dụ như trong khối ngành sức khỏe, ngành Y đa khoa không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn, được nhiều người nể phục mà các bạn trẻ còn có kiến thức chăm sóc chính bản thân và người thân của mình trong gia đình. Do đó đây là ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Theo ghi nhận đến nay Trường Đại học Duy Tân đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký học Bác sĩ đa khoa.

Tuy nhiên, dù bạn là ai, dù bạn có lựa chọn ngành học vì mục đích gì cũng cần xác định cho mình một định hướng, cần đặt ra các mục tiêu để cố gắng, vì bất kì ngành học nào cũng có những cái hay riêng, cũng tạo ra cơ hội việc làm. Yếu tố đam mê và yếu tố tiền bạc, cơ hội việc làm sau này vẫn là mục đích mà bạn cần hướng đến.

Ngành Y đa khoa
Ngành Y đa khoa không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn

Phương hướng chọn nghề cho thí sinh

Theo kinh nghiệm chọn nghề, chọn ngành học từ nhiều các anh chị đi trước thì các thí sinh nên tỉnh táo và cần tham khảo các thông tin trên mạng, từ người thân hoặc các chuyên gia giáo dục. Khi đã có định hướng nhắm đến ngành Y đa khoa, các bạn nên xin ý kiến từ chính các anh, chị đang công tác, làm việc trong ngành Y để xin ý kiến đánh giá.

Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu về thị trường lao động Việt Nam, về những tác động của hội nhập kinh tế đến ngành Y vì chính điều này sẽ giúp các bạn hình dung được toàn cảnh về sự phát triển của ngành đó sau này.

Trên thực tế, để trở thành Bác sĩ đa khoa trong tương lai, các bạn cần sự kiên trì rất lớn và hơn hết nghề nghiệp sẽ đi theo các bạn cả đời, chúng cũng chính là cái “cần câu cơm” của cả một đời người nên hãy chọn những thứ mình yêu thích, có niềm đam mê với chúng thì bạn sẽ có thể vượt qua mọi khó khăn.

Sinh viên ngành Y Đa khoa
Các bạn cần sự kiên trì rất lớn và hơn hết nghề nghiệp sẽ đi theo các bạn cả đời

Hi vọng với những thông tin mà mà bài viết vừa chia sẻ sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh 2022 này.

Bình luận ở “Bạn chọn ngành Y Đa khoa vì lí do gì?

  1. Pingback: Hệ sinh thái Y khoa online của ĐH Duy Tân | Ngành y đa khoa

Đã đóng bình luận