Những điểm mới trong tuyển sinh ngành Y Đa khoa

Ngày 8/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020. Nhiều trường đại học khối ngành Khoa học Sức khỏe cho biết sẽ không tổ chức thi tuyển sinh riêng như dự kiến lên kế hoạch trước đó. Dưới đây là những điểm mới trong tuyển sinh ngành Y Đa khoa.

tuyển sinh ngành Y Đa khoa
Năm 2020 có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh

Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với các ngành Khoa học Sức khỏe, áp dụng với các loại hình tuyển sinh, quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với thí sinh sử dụng điểm bài thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Nếu xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT thì với các ngành Y khoa, học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Nếu tổ chức thi tuyển riêng thì các ngành Y khoa tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

Với trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), lần đầu tiên, năm nay trường sẽ xét học bạ đối với ngành Y Đa khoa với 50% chỉ tiêu mỗi ngành. Các phương thức xét tuyển của Đại học Duy Tân gồm:

• Xét tuyển thẳng
  • Xét kết quả kỳ thi THPT vào tất cả các ngành đào tạo của trường.
  • Xét kết quả học bạ THPTcho tất cả các ngành bằng 1 trong 2 hình thức sau:
  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Ngành Y Khoa = tổng điểm 3 môn >= 24 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)

Sinh viên ngành Y Đa khoa được thực hành thường xuyên
Ngành học Mã ngành/
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT

Ngành Y Khoa

có chuyên ngành:

7720101 1. Toán, KHTN, Văn (A16)
2. Toán, Hoá, Sinh (B00)
3.Toán, KHTN, Anh (D90)
4. Toán, Sinh, Anh (D08)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, Hoá, Sinh (B00)
3.Toán, Lý, Sinh (A02)
4. Toán, Sinh, Anh (D08)
Bác sĩ Đa khoa 305

Theo học ngành Y Đa khoa Đại học Duy Tân, sinh viên được học với giáo trình được tham khảo từ Đại học Illinois ở Chicago (UIC) và Đại học Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu nước Mỹ. Sinh viên được học các môn kỹ năng, tiền lâm sàng trên mô hình hiện đại như Harvey và Simman tại trung tâm mô phỏng, có cơ hội học tập, nghiên cứu để tiếp tục học lên các bậc cao hơn tại các trường đại học trong nước và nước ngoài.