Những lưu ý khi xét tuyển ngành Y Đa khoa

Trong mỗi mùa tuyển sinh, Bộ GD&ĐT luôn đưa ra những tiêu chí để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, nhóm ngành này ở trình độ đại học chỉ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 loại giỏi với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm những lưu ý khi xét tuyển ngành Y Đa khoa.

Trước thông tin này, hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký vào ngành Y đã bị nhầm lẫn. Ban tuyển sinh ĐH Duy Tân nhấn mạnh, tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ còn thí sinh dự thi THPT quốc gia đăng ký vào các trường y dược chỉ cần đủ điểm sẽ được nhận vào trường. Những thí sinh này không cần điều kiện học bạ.

xét tuyển ngành Y Đa khoa
Những lưu ý khi xét tuyển ngành Y Đa khoa

Trong năm học mới, Đại học Duy Tân dự kiến tuyển sinh trên 7000 chỉ tiêu trên các ngành đào tạo. Với những bạn đang có ý định học ngành Y Đa khoa thì phải biết mã ngành Y Đa khoa là: 7720101.

Điều kiện xét tuyển:

1. Xét tuyển thẳng

+ Xét tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh năm 2022cl của Bộ GD&ĐT

+ Xét tuyển thẳng Theo qui định của trường: những thí sinh

– Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi từ các trường Chuyên của thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh;

– Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi và có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 cộng với điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có) đạt từ 24 điểm trở lên;

– Thí sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, đạt giải Khuyến khích, Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và có điểm học bạ theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên.

2. Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành

3. Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

– Đối với các ngành chung: Tổng điểm đạt từ 600 điểm trở lên;

– Đối với các ngành Y khoa, Răng-Hàm-Mặt và Dược: Tổng điểm đạt từ 600 điểm trở lên, đồng thời có kết quả học lực năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên;

– Đối với các ngành Điều dưỡng: Tổng điểm đạt từ 600 điểm trở lên, đồng thời có kết quả học lực năm lớp 12 đạt loại Trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 điểm trở lên;

– Đối với các ngành Kiến trúc: Không xét kết quả thi Đánh giá năng lực.

ngành Y Đa khoa ĐH Duy Tân
Thông tin xét tuyển ngành Y Đa khoa ĐH Duy Tân

4. Xét Học bạ cho tất cả các ngành

4.1. Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển

4.2. Dựa vào kết quả điểm trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

_ Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 18 điểm

Điểm xét tuyển khối ngành Khoa học Sức khỏe bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Tham khảo năm 2021, cụ thể:

_ Ngành Điều dưỡng = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 19.5 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên)

_ Ngành Dược = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 24 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)

_ Ngành Y Khoa = Răng Hàm Mặt = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >=24 điểm

(Thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên)

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/

Ngành Y Đa khoa xét học bạ

Ngành Y Đa khoa xét học bạ như thế nào?

Trên đây là những thông tin xét tuyển ngành Y Đa khoa của Đại học Duy Tân nói riêng và tất cả các ngành khác có đào tạo tại trường nói chung. Mong rằng từ những chia sẻ trên các bạn thí sinh sẽ có những chuẩn bị đầy đủ nhất cho chặng đường vào đại học của mình.