Hotboy “Bác sĩ Đa khoa”

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài tuấn tú, gương mặt sáng, Huỳnh Nguyễn Nhật Tâm còn nổi bật với khả năng chơi thể thao cùng giọng hát ngọt ngào. Khác với suy nghĩ của nhiều người gắn mác cho sinh viên Y Khoa là chỉ có học và học. Tâm trang bị cho mình những kỹ năng mềm và kiến thức quan trọng về ngoại ngữ, về ngành học để tự tin theo đuổi ước mơ mà biết trước rằng đó là chặng đường dài với đầy rẫy chông gai.

Huỳnh Nguyễn Nhật Tâm phụ việc ở một thẩm mỹ viện

Huỳnh Nguyễn Nhật Tâm phụ việc ở một thẩm mỹ viện

Huỳnh Nguyễn Nhật Tâm (sinh năm 1998, Tp. Đà Nẵng) sinh viên năm 2 lớp K23YDK8 thuộc khoa Y, Đại học Duy Tân, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là bác sĩ. Bố và mẹ giống như là một người thầy giúp Tâm trong học tập và nuôi dưỡng ước mơ.

Tuy là sinh viên năm 2 nhưng Tâm đã được cọ xát với nghề khi đi cùng hay theo dõi bố mẹ làm việc. Từ khi biết mình sẽ theo nghề Y, Tâm luôn được bố mẹ dạy rằng “Y đức” là điều quan trọng nhất. Nó là điều quyết định việc Tâm sẽ đi xa được bao nhiêu và thành công hay không. Cũng vì lẽ đó mà bố mẹ đặt một cái tên thật ý nghĩa “Tâm”.

Tâm có nghĩa là trái tim, là lòng dạ, là tấm lòng. Bố mẹ mong rằng đứa con sẽ lấy “tấm lòng” làm thước đo giá trị bản thân, hướng đến chuẩn mực sống đạo đức, giàu lòng bao dung. Quả thực khi gặp Tâm đều cảm nhận được sự gần gũi bởi nụ cười tươi tắn, hiền lành.

Tâm chia sẻ: “Chương trình học ngành Bác sĩ Đa khoa kéo dài 7 năm với lượng kiến thức lớn. Nhưng sinh viên Y khoa không phải chỉ có vùi đầu vào học không mà còn tự cân bằng với những hoạt động văn nghệ, thể thao…Tâm thích sân khấu và thích ca hát, đây cũng là cách để Tâm thư giãn sau những giờ học ở trường.

Gần đây nhất, trong cuộc thi tài năng thanh lịch trường tổ chức năm 2018, Tâm là thí sinh xuất sắc nằm trong top 5 vòng chung kết. Ngoại ngữ cũng được Tâm ưu tiên từ khi còn là học sinh trung học, nhờ vậy Tâm không quá áp lực khi lên đại học bởi em đã có những trang bị thiết yếu để bước vào môi trường mới.